Illust Fusion ประกอบร่างสร้างเส้น 2

รายละเอียดสำหรับศิลปินที่สนใจออกบูธ

งาน Illust Fusion ประกอบร่างสร้างเส้น 2 เป็นงานตลาดนัดสำหรับนักวาดภาพประกอบทั่วไปทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ นำผลงานภาพวาดหรือสินค้าทำมือของตนเองมาแสดงและจำหน่ายแก่ผู้เข้าชมงาน มีกำหนดจัดในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.00-17.00 น. ณ ห้องอเนกประสงค์ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BTS สนามกีฬาแห่งชาติ)

อัตราค่าบริการ

 • 1 บูธ = 500 บาท = บัตร ARTIST 2 ใบ + เข้างานฟรี 2 ท่าน + พื้นที่ครึ่งโต๊ะ (75*60 ซม.) + เก้าอี้ 1 ตัว
 • 2 บูธ = 1,000 บาท = บัตร ARTIST 4 ใบ + เข้างานฟรี 4 ท่าน + พื้นที่ 1 โต๊ะ (150*60 ซม.) + เก้าอี้ 2 ตัว

ผู้เข้าชมงานทั่วไปมีค่าเข้าชมงานท่านละ 60 บาท

[กลับสู่ด้านบน]

คุณสมบัติของผู้สมัครออกบูธ

 • เป็นศิลปินที่เป็นบุคคลธรรมดา ไม่ใช่ตัวแทนหรือออกบูธในนามนิติบุคคล อาทิ ห้างร้าน บริษัท มูลนิธิ สมาคม ฯลฯ (สำหรับห้างร้านที่สนใจออกบูธจำหน่ายสินค้าภายในงาน โทร 0-2049-4465 หรือ if@anitime.in.th)
 • ไม่จำกัดเพศ อายุ สัญชาติ
 • เป็นศิลปินเดี่ยวหรือศิลปินกลุ่มที่รวมตัวออกบูธร่วมกันก็ได้
[กลับสู่ด้านบน]

กฎกติกาทั่วไปเกี่ยวกับการออกบูธ

 1. สินค้าที่จำหน่ายจะต้องมีภาพวาดหรืองานศิลป์ที่เป็นผลงานของศิลปินเป็นองค์ประกอบสำคัญ เช่น โปสการ์ด ภาพพิมพ์ สมุด สติกเกอร์ ที่คั่นหนังสือ ดินปั้น เป็นต้น สินค้าทำมือประเภทอื่นๆ ที่ไม่มีภาพประกอบเป็นองค์ประกอบเลย เช่น เครื่องประดับ กระเป๋าหนัง อาจไม่เข้ากับธีมงานหรืออาจได้รับการพิจารณารองจากศิลปินที่จำหน่ายสินค้าภาพประกอบโดยตรง
 2. สินค้าที่จำหน่ายจะต้องเป็นผลงานที่ศิลปินเจ้าของบูธเป็นผู้จัดทำด้วยฝีมือของตนเอง ไม่นำผลงานผู้อื่นมาผลิตและ/หรือแอบอ้างว่าเป็นผลงานของตนเอง เช่น ก็อปปี้ภาพจากเพจของคนอื่นมาปรินต์ทำสมุดขาย
 3. สามารถจำหน่ายได้ทั้งสินค้าออริจินัลและแฟนอาร์ต
 4. ศิลปินที่ทำภาพโฆษณารายการสินค้าทางแฟนเพจของตนเอง สามารถแท็กเพจของงานหรือติดแท็ก #IF2 เพื่อให้ทางงานช่วยแชร์ประชาสัมพันธ์ทางเพจของงานได้
 5. ศิลปินที่รับวาดสดด้วยสีน้ำภายในงาน โปรดเตรียมผ้าเช็ดทำความสะอาดและพาชนะใส่น้ำล้างพู่กันที่มีความมั่นคง ไม่ล้มหรือหกโดยง่าย โปรดงดใช้สีประเภทอื่นที่ทำความสะอาดยาก อาทิ สีน้ำมัน สีชอล์กน้ำมัน สีอะครีลิก ท่านอาจต้องรับผิดชอบความเสียหายเองหากทำให้พรมหรือสถานที่เปรอะเปื้อนหรือเสียหาย
 6. ขนาดของสินค้าและการตกแต่งบูธจะต้องมีขนาดเหมาะสมกับขนาดบูธที่ศิลปินเช่า ไม่ล้ำเกินและรบกวนบูธข้างเคียง ทางเดิน หรือพื้นที่ส่วนกลาง
 7. อุปกรณ์และโครงสร้างตกแต่งบูธจะต้องแข็งแรงและมั่นคง หากเกิดความเสียหายต่อสถานที่หรือผู้เข้าร่วมงาน คณะผู้จัดงานไม่สามารถรับผิดชอบความเสียหายแทนศิลปินได้
 8. ศิลปินจะต้องไม่เปิดเผยหรือแสดงสินค้าที่มีความล่อแหลมหรือรุนแรงต่างๆ เช่น ภาพกิจกรรมทางเพศ ภาพศพที่เห็นอวัยวะภายในที่สยดสยอง
 9. ห้ามขีดเขียน ติดเทปกาว ตอกตะปู หรือกระทำการใดๆ อันทำให้โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์จัดงาน และพื้นที่จัดงานเสียหาย
 10. ห้ามวางสินค้าและสัมภาระล้ำพื้นที่ของเซอร์เคิลข้างเคียง ทางเดิน และพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ
 11. สถานที่จัดงานไม่อนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปในพื้นที่จัดงาน ยกเว้นน้ำเปล่าบรรจุขวดที่มีฝาปิด
 12. ในวันงานอาจมีผู้เข้างานเป็นจำนวนมากและมีมิจฉาชีพปะปนเข้ามา ควรระมัดระวังและช่วยสอดส่องความปลอดภัยของเซอร์เคิลข้างเคียง หากพบบุคคลที่มีพิรุธหรือพฤติกรรมน่าสงสัย โปรดแจ้งคณะผู้จัดงานโดยทันที
 13. โปรดรักษาความสะอาดและเก็บขยะทิ้งลงจุดที่คณะผู้จัดงานจัดเตรียมไว้ให้
 14. คณะผู้จัดงานขอสงวนสิทธิ์เชิญศิลปินที่ละเมิดกฏเกณฑ์ออกจากงานโดยไม่รับผิดชอบค่าเช่าบูธที่ศิลปินได้ชำระแล้ว และไม่รับผิดชอบความเสียหายอันเกิดจากศิลปินไม่ว่ากรณีใดๆ และการละเมิดกฎเกณฑ์จะมีผลต่อการพิจารณารับสมัครศิลปินในครั้งต่อไป
 15. กองอำนวยการของคณะผู้จัดงานตั้งอยู่หน้าทางเข้างาน (จุดเดียวกับจุดลงทะเบียน) และจะมีทีมงานตระเวนภายในพื้นที่ตลอดเวลา ทีมงานทุกคนยินดีให้ความช่วยเหลือแก่ผู้เข้าร่วมงานทุกเมื่อ

คำถามที่ถามบ่อย: สินค้าแฟนอาร์ตจากการ์ตูนต่างๆ (สินค้าโดจิน) สามารถจำหน่ายในงานหรือไม่?

จำหน่ายได้เพราะยังคงอยู่ในธีมของงาน และครั้งที่ผ่านมาก็มีนักวาดสายการ์ตูนมาออกบูธหลายท่านเช่นกัน แต่เนื่องจากงานนี้มีกลุ่มเป้าหมายเป็นบุคคลทั่วไปที่สนใจงานศิลปะและอาจไม่ใช่สายการ์ตูนโดยตรง ทีมงานจึงขอแนะนำให้ศิลปินจำหน่ายสินค้าอื่นๆ หรือรับวาดสดเป็นหลัก แล้วจำหน่ายสินค้าการ์ตูนเป็นเพียงส่วนหนึ่งจะตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากกว่าครับ

[กลับสู่ด้านบน]

>> สมัครออกบูธที่นี่ <<

กำหนดการที่ควรทราบ

เปิดรับสมัครบูธศิลปิน
9 มกราคม – 18 มกราคม 2562
ชำระค่าบูธศิลปิน
9 มกราคม – 20 มกราคม 2562
ส่งภาพคัตเอาต์ประจำบูธ 21 มกราคม 2562
ประกาศผังบูธ 22 มกราคม 2562
วันงาน 3 กุมภาพันธ์ 2562
ลงทะเบียนเวลา 8.30-10.00 น.
เวลาจัดงาน 10.00-17.00 น.

การลงทะเบียน เนื่องจากการเข้าสู่อาคารหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครก่อนเวลาทำการ ประตูหลักจะปิด ศิลปินกรุณาเดินมาทางจุดขนถ่ายสินค้าข้างอาคารตามภาพ คณะผู้จัดงานจะตั้งโต๊ะลงทะเบียนที่นี่ระหว่างเวลา 8.30-10.00 น. หากมาหลังจากนั้นโปรดลงทะเบียน ณ ทางเข้าหน้างานตามปกติ

[กลับสู่ด้านบน]

การชำระเงิน

 1. ศิลปินที่อยู่ในรายชื่อที่ได้รับสิทธิออกบูธชำระค่าบริการตามรายละเอียดด้านล่าง
 2. แจ้งชำระเงินโดยการกรอกแบบฟอร์มแจ้งชำระเงินภายในวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 23.59 น.  สำหรับศิลปินที่ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ไม่ต้องกรอกแบบฟอร์ม
 3. สต๊าฟจะขึ้นเครื่องหมายในช่อง ‘ชำระเงินแล้ว’ ในตารางหลังชื่อบูธของท่านภายใน 2 วันทำการ เซอร์เคิลกรุณาตรวจสอบที่นี่ หากไม่ขึ้นเครื่องหมายกรุณาติดต่อสต๊าฟเพื่อป้องกันการตกหล่นระหว่างการจัดผังบูธ (สำคัญ)
 4. เมื่อสต๊าฟได้ขึ้นเครื่องหมายว่าการชำระเงินแล้ว ถือเป็นการยืนยันว่าท่านได้รับสิทธิการออกบูธภายในงานแล้ว ท่านสามารถจัดทำคัตเอาต์และดำเนินตามกำหนดการต่างๆ ต่อไป
 5. เพื่อสิทธิประโยชน์ของท่าน โปรดเก็บหลักฐานการโอนเงินอย่างน้อยจนถึงวันงาน

ช่องทางการชำระเงิน

ธนาคาร  
ชื่อบัญชี ‘นาย ชลากร สถิวัสส์’ ประเภทออมทรัพย์

 • 273-204317-2  ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซี แจ้งวัฒนะ
 • 470-2-63678-2 ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนแจ้งวัฒนะ
 • 475-0-47220-4 ธนาคารกรุงไทย สาขามธ.ศูนย์รังสิต

True Wallet 
ชื่อบัญชี ‘นาย ชลากร สถิวัสส์’ หมายเลขโทรศัพท์ 06-3456-5639

พร้อมเพย์  

ชื่อบัญชี ‘นาย ชลากร สถิวัสส์’ หมายเลขโทรศัพท์ 06-3456-5639

บัตรเครดิต  

กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ทางแฟนเพจเพื่อขอปุ่มชำระเงินด้วยบัตรเครดิต VISA, Mastercard และ JCB ผ่านระบบของเฟซบุ๊กและ Qwik by 2C2P (ไม่มีค่าธรรมเนียม)

[กลับสู่ด้านบน]

การทำภาพคัตเอาต์

ภาพคัตเอาต์ คือภาพประจำบูธที่ทีมงานจะรวบรวมเป็นอัลบั้มและอัพโหลดขึ้นแฟนเพจเพื่อประกาศว่าภายในงานจะมีศิลปินรายใดมาออกบูธบ้าง พร้อมบอกเลขบูธและตำแหน่งบูธ

วิธีการทำและส่ง

 1. วาดภาพหรือใส่ภาพประจำบูธของท่านพร้อมเขียนชื่อเซอร์เคิลหรือใส่โลโก้ของเซอร์เคิลที่ชัดเจน ขนาดภาพ 700×700 พิกเซล ทีมงานจะเป็นผู้เติมกรอบและหมายเลขบูธให้เอง
 2. เซฟเป็นไฟล์ .PNG หรือ .JPG โดยตั้งชื่อไฟล์ cutout-ชื่อเซอร์เคิล.jpg
 3. ส่งไฟล์คัตเอาต์มาทางอีเมล if@anitime.in.th ภายในวันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2562
 4. ตรวจสอบสถานะการรับคัตเอาต์ ทีมงานจะอัปเดตสถานะหลังจากได้รับไฟล์ของท่านภายใน 2 วัน หากยังไม่ขึ้นเครื่องหมายว่าส่งแล้ว โปรดติดต่อทีมงานทางแฟนเพจ ทวิตเตอร์ หรืออีเมล เพื่อติดตามผล
[กลับสู่ด้านบน]