Anitime.in.th

อนิไทม์ เดิมทีเป็นนิตยสารออนไลน์รายเดือนชื่อออมเล็ต วางแผงครั้งแรกในเดือนมกราคม 2558 เพื่อนำเสนอบทความเกี่ยวกับการ์ตูน รวมถึงแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการ์ตูนภายในประเทศไทย ด้วยความมุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเนื้อหาของเราจะช่วยมอบแง่มุมใหม่เกี่ยวกับการ์ตูนให้ผู้อ่านได้คิดและเสพการ์ตูนอย่างสนุกพร้อมกับเรียนรู้อย่างลึกซึ้งมากกว่าความบันเทิง ตลอดจนเพื่อให้พวกเราชาวการ์ตูนได้ทราบเบื้องหน้าเบื้องหลังเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการ์ตูน จะได้เข้าใจและช่วยส่งเสริมตลาดการ์ตูนในประเทศไทยให้เติบโตยิ่งขึ้น

Scene-20

ต่อมา กองบรรณาธิการของออมเล็ตได้เปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอจาก e-Magazine เป็นเว็บไซต์เพื่ออำนวยความสะดวกและเข้าถึงผู้อ่านมากขึ้น จึงได้ย้ายเนื้อหาที่เคยอยู่ในออมเล็ตทั้ง 4 ฉบับมาอยู่ในเว็บไซต์แห่งนี้ พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อจากออมเล็ตเป็นอนิไทม์ แต่ยังคงความตั้งใจเดิมคือเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงโลกของการ์ตูนเข้ากับสังคมและชีวิตจริง ส่วนชื่อออมเล็ตได้กลายเป็นเว็บไซต์ใหม่ Omelet.in.th ซึ่งนำเสนอสาระบันเทิงในรูปแบบคอมิคเอสเสสำหรับผู้อ่านทั่วไป เพื่อผลักดันให้การ์ตูนได้มีบทบาทในฐานะภาษากลางในการสื่อสารในวงกว้าง

เนื้อหาภายในเว็บไซต์

อนิไทม์มุ่งเน้นการผลิตเนื้อหาของตนเอง (Original Content) และเชื่อมโยงสาระและข้อคิดให้ผู้อ่านสามารถปรับใช้กับชีวิตประจำวัน และอัปเดตเนื้อหาทุกวันเพื่อให้เว็บไซต์มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

เนื้อหาหลักที่อนิไทม์นำเสนอมีดังต่อไปนี้

 • ข่าวสารในวงการการ์ตูน
  อนิไทม์นำเสนอข่าวสารเกียวกับการ์ตูนญี่ปุ่นโดยแปล สรุป หรือเรียบเรียงเนื้อหาจากเว็บไซต์ข่าวของต่างประเทศทั้งจากภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ อาทิ animenewsnetwork.com, crunchyroll.com, natalie.mu และข่าวสารเกี่ยวกับวงการการ์ตูนในประเทศไทยโดยสรุปข่าวจากประกาศของเฟซบุ๊กหรือเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัทที่เกี่ยวข้อง โดยเน้นคัดสรรข่าวที่เกี่ยวกับการ์ตูนที่ชาวไทยรู้จักเป็นสำคัญ วันละ 2-4 ข่าว เพื่อกระตุ้นความเคลื่อนไหวของเว็บไซต์เป็นหลัก
 • บทความประจำเดือน
  ในแต่ละเดือน อนิไทม์จะมีหัวข้อประจำเดือน 1 หัวข้อ โดยกำหนดจากการ์ตูนที่อยู่ในกระแสความสนใจในขณะนั้นหรือเป็นหัวข้อที่อนิไทม์กำหนดขึ้นเอง หัวข้อนี้จะถูกใช้เป็นโครงสำหรับบทความต่าง ๆ ตั้งแต่บทบรรณาธิการประจำเดือน บทความหลัก การสัมภาษณ์ บทวิเคราะห์ และบทความพิเศษอื่น ๆ เป็นต้น
 • บทสัมภาษณ์
  อนิไทม์ลงสัมภาษณ์บุคคลที่เป็นที่รู้จักในวงการการ์ตูนในประเทศไทย เช่น นักวาดการ์ตูน ศิลปิน และบริษัทต่าง ๆ ในอุตสาหกรรม อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง โดยให้ผู้ให้สัมภาษณ์แบ่งปันประสบการณ์และให้แง่คิดแก่ผู้อ่านที่มีความใฝ่ฝันในการประกอบอาชีพในด้านนี้ และในบางโอกาส อนิไทม์ก็ได้รับเกียรติจากผู้จัดงานการ์ตูนชั้นนำให้สัมภาษณ์แขกรับเชิญพิเศษของงานอีกด้วย เช่น ในงาน AFATH2015 ซึ่งเป็นมหกรรมการ์ตูนระดับนานาชาติเมื่อต้นปี 2558 อนิไทม์ได้รับเชิญไปสัมภาษณ์ศิลปินวง Kalafina, fripSide และนักวาดภาพ dmyo* ซึ่งล้วนแต่เป็นศิลปินชื่อดังของญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง
  บทสัมภาษณ์ ถือเป็นหนึ่งในเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์ของอนิไทม์ ทั้งยังมีส่วนสำคัญในการช่วยขยายฐานผู้อ่านรายใหม่จากการที่ผู้ให้สัมภาษณ์ช่วยแชร์ต่อในอินเทอร์เน็ต
 • บทความรีวิว / แนะนำสินค้า
  อนิไทม์ลงบทความรีวิวสินค้าประเภทหนังสือการ์ตูน ไลท์โนเวล ดีวีดีอนิเมะ และสินค้าการ์ตูนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเดือนละไม่น้อยกว่า 2 ครั้ง บทความรีวิวของอนิไทม์ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มผู้อ่านในเรื่องความเป็นกลางในการให้ความเห็นและเจตนารมณ์ที่ประกาศในเว็บไซต์ว่าอนิไทม์จะรีวิวสินค้าเพื่อให้ผู้อ่านใช้จ่ายกับสินค้าที่มีคุณภาพและคุ้มค่าที่สุด บทความรีวิวที่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านที่สุดคือการแนะนำหนังสือการ์ตูนรวมเล่มเรื่องใหม่
  สินค้าที่นำมารีวิวนั้นได้มาจากการที่บริษัทจัดหามาเอง หรือนักเขียนซื้อใช้ส่วนตัวแต่นำมาเขียนเป็นบทความแบ่งปันความคิดเห็น แต่ในระยะหลังที่เว็บไซต์อนิไทม์เติบโตขึ้น ก็ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทผู้ผลิตสินค้าหลายราย ทั้งรายใหญ่และรายย่อย ส่งสินค้ามาให้วิจารณ์ในรูปแบบของอนิไทม์เอง บทความรีวิวจึงไม่เพียงต่อช่วยสร้างยอดเข้าชมเว็บไซต์จากการแชร์ต่อของกลุ่มผู้อ่าน หากแต่ยังช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีกับบริษัทรายอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมการ์ตูนอีกด้วย
 • บทความพิเศษอื่น ๆ
  นอกจากหัวข้อหลักที่อนิไทม์เขียนลงเป็นประจำแล้ว ในบางโอกาสอนิไทม์ก็เผยแพร่บทความพิเศษ เช่น บทความที่เขียนตามหัวข้อประจำเดือนหรือเขียนเพิ่มเติมจากบทความหลัก หรือรายงานข่าวที่เก็บภาพบรรยากาศจากงานมหกรรมการ์ตูนต่าง ๆ

ผลิตภัณฑ์

อนิไทม์มุ่งมั่นที่จะเป็นสื่อกลางในการสื่อสารระหว่างบริษัทผู้ผลิตสินค้าและบริการเกี่ยวกับการ์ตูนและผู้บริโภคซึ่งเป็นผู้ชื่นชอบการ์ตูน และมีบริการหลากหลายรูปแบบที่จะช่วยสนับสนุนให้สินค้าและบริการของลูกค้าสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 • ให้เช่าพื้นที่โฆษณา
  บนเว็บไซต์อนิไทม์มีพื้นที่ว่างสำหรับลูกค้าองค์กรที่ต้องการโฆษณาสินค้า บริการ และกิจกรรมของตนเช่าเพื่อลงแบนเนอร์โฆษณาของตน มีจำนวนตำแหน่งน้อยเพื่อเน้นคุณค่าให้ชิ้นโฆษณาของลูกค้าโดดเด่นยิ่งขึ้นและไม่รบกวนการเข้าชมของผู้อ่าน อันจะส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของผู้เช่าโฆษณาเอง
 • เขียนบทความ Sponsored Content
  อนิไทม์มีบริการเขียนตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการรีวิวสินค้า การประชาสัมพันธ์กิจกรรม การทำข่าว การสัมภาษณ์บริษัท ฯลฯ โดยนักเขียนและกองบรรณาธิการที่มากฝีมือ และเขียนอย่างเป็นธรรมอันช่วยให้กลุ่มเป้าหมายมีทัศนคติที่ดีต่อบริษัทของลูกค้า
 • จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด
  เหมาะสำหรับบริษัทที่ต้องการนำเสนอสินค้าและบริการใหม่ สามารถใช้บริการอนิไทม์ให้ส่งต่อตัวอย่างสินค้าและบริการของบริษัทให้กลุ่มเป้าหมายได้ทดลองใช้โดยการจัดกิจกรรมให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้ร่วมสนุกลุ้นรับสินค้าเป็นของรางวัล

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่เปิดตัวในรูปนิตยสารออมเล็ตและเว็บไซต์อนิไทม์ อนิไทม์ได้เติบโตอย่างต่อเนื่องจนมีผู้อ่านหลายหมื่นท่านต่อเดือน และรับการยอมรับจากกลุ่มผู้อ่านในด้านคุณภาพและความน่าสนใจของเนื้อหา ตลอดจนได้รับความไว้วางใจจากบริษัทในอุตสาหกรรมการ์ตูนหลายรายให้เป็นสื่อในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมและโฆษณาสินค้า

 

logo-mpictiga_logo eqplus logo enterbook logo cartoonclub logocts logogenc logoriff logo

 

 

 

comico-logo

kadokawa-logo

 

 

 

นอกจากนี้ อนิไทม์ยังเป็นสื่อมวลชนพันธมิตรของผู้จัดอีเวนต์ด้านการ์ตูนชั้นนำ

afath2015 logo

 

 

 

หากท่านสนใจเป็นผู้สนับสนุนอนิไทม์ หรือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ท่านสามารถติดต่อกองบรรณาธิการทางอีเมล editor@anitime.in.th หรือช่องทางในหน้า Contact