ครั้งแรกของ Anitime กับการรวมพลคนรักการ์ตูนออริจินัลในงาน ‘Original Connect #1’

เว็บไซต์ Anitime.in.th แหล่งข่าวและบทความวงการการ์ตูนทั้งไทยและญี่ปุ่น ในการบริหารจัดการของเอ็นเทอร์ด็อค ได้จัดอีเวนต์ของตนเองครั้งแรก ‘Original Connect #1’ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมแหล่งสมาคมนายทหาร กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (BTS สนามเป้า)

dsc_7367

งานนี้เป็นตลาดนัดเฉพาะกิจที่รวบรวมนักวาดการ์ตูนที่มีผลงานออริจินัลของตนเองกว่า 100 บูธ และคับคั่งด้วยคอการ์ตูนทำมือที่มาเลือกซื้อเลือกชมหลายร้อยท่าน โดยมีผู้เข้าชมงานที่มาต่อแถวรออย่างเนืองแน่นตั้งแต่ 2 ชั่วโมงก่อนถึงเวลาเปิดประตูเข้าสู่พื้นที่จัดงาน

dsc_7454

นอกจากการซื้อขายหนังสือและสินค้าทำมือของนักวาดการ์ตูนรายใหญ่และรายย่อยแล้ว ภายในงานยังประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ อาทิ กิจกรรมโหวตชื่อมาสคอตของงาน, นิทรรศการ Mangaka!, กระดานวาดภาพตามอิสระ, สินค้าพร้อมโปรโมชันพิเศษจากผู้จัดแสดงสินค้ากว่าสิบบูธ และยังมีกิจกรรมบนเวทีจากผู้สนับสนุนชั้นนำทั้ง 3 รายของงานนี้ ได้แก่ comico นำทัพนักเขียนระดับท็อปอย่าง Tako และ Vicmon มาถ่ายทอดประสบการณ์เส้นทางนักเขียนการ์ตูนมืออาชีพ, KADOKAWA Animation & Design School สาธิตการลงสีดิจิตอลเพนติ้ง และโก๋แก่ ที่แจกรางวัลกระหน่ำสำหรับทุกท่านที่ร่วมกิจกรรม

dsc_7634

แม้จะเป็นอีเวนต์ครั้งแรกของอนิไทม์ แต่งานนี้ก็ได้รับคำชื่นชมและผ่านพ้นไปอย่างราบรื่น ทิ้งความประทับใจแก่ผู้มีส่วนร่วมอย่างถ้วนหน้า พร้อมทั้งยังได้บรรลุวัตถุประสงค์ของอนิไทม์ นั่นคือการกระตุ้นและสนับสนุนผลงานการ์ตูนของเหล่านักสร้างสรรค์รายย่อย และอนิไทม์คาดว่าจะมีการจัดงาน Original Connect #2 ในต้นปี 2560 พร้อมทั้งงานอีเวนต์การ์ตูนอื่นๆ เพื่อสร้างสีสันแก่อุตสาหกรรมการ์ตูนในประเทศไทยต่อไป

dsc_7664

ท่านสามารถชมภาพบรรยากาศและรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่